ก่อนอื่นเลย.....

 

ไม่อยากจะบอกว่า เกิดมาไม่เคยรู้สึกอยากแนะนำการ์ตูนมากขนาดนี้... !!

แต่คือแบบว่า... เราเป็นคนที่ไม่ค่อยร้องไห้กับหนังสือการ์ตูนนะ(ยกเว้นฉากมิตะซังตาย.. แต่นั่นก็แค่นั้นตาคลอ) แล้วพอมาอ่านเรื่องนี้ อยากจะบอกว่าร้องไห้น้ำตาเป็นสายอะ... ยิ่งเล่มกลางๆ-ท้ายๆนะ .. โหย! ร้องไห้ทุกเล่ม(เหมือนคนบ้าเลย) เฮ้ยคือมันเศร้า มันซึ้ง แบบจริงๆอะ เพิ่งเคยรู้สึกว่าเรื่องนี้มันเป็นการ์ตูนที่ดีมากจริงๆ 

 แนะนำตัวละครหลัก

  

ฮอนดะ  โทรุ

พ่อเสียชีวิตตั้งแต่ยังเด็ก ส่วนแม่เพิ่งเสียไปในอุบัติเหตุรถยนต์ทำให้เธอต้องไปอาศัยอยู่กับบ้านคุณปู่ แต่ว่าคุณปู่ต้องการจะต่อเติมบ้าน เธอจึงออกมาใช้ชีวิตในเต้นท์ด้วยตัวเอง ทำงานพิเศษเพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเองโดยที่ไม่รู้เลยว่าที่ตรงนั้นเป็นที่ของตระกูลโซมะ ต่อมาเธอได้เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของตระกูลโซมะซึ่งเป็นเพื่อนร่วมห้อง และได้ล่วงรู้ความลับบางอย่างของตระกูลนี้โดยบังเอิญ  โทรุเป็นคนมองโลกในแง่ดี ขยัน ใจดี เข้าใจความรู้สึกของคนอื่น เป็นคนให้กำลังใจคนอื่นเก่งมากและได้ช่วยพูดให้คนในตระกูลโซมะหลายคนมีกำลังใจและมุ่งมั่นที่จะเข้าเผชิญกับปัญหา โทรุเป็นคนมีความมุ่งมั่นมาก และต้องการจะทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีพด้วยตนเองให้ได้

 

     

    โซมะ ยูกิ  (คนนี้แหละสเป็ค..=..=)

 เป็นคนที่ถูกวิญญาณนักษัตรปีหนูเข้าสิง ทำให้เมื่อถูกเพศตรงข้ามกอดหรือในเวลาที่ร่างกายอ่อนแกจะกลายร่างเป็นหนู และเมื่อกลับคืนสภาพคนจะไม่มีเสื้อผ้าสักก่ะชิน(...=.,=) เป็นคนที่หน้าสวยมาก! อยู่ที่โรงเรียนได้ชื่อว่าเป็น เจ้าชายยูกิ มีแฟนคลับอยู่เต็มโรงเรียน ความฝันของยูกิคือการที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างคนปกติ แม้ไม่ต้องเป็น1 ใน 12 นักษัตร ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาไม่ค่อยลงรอยกับเคียวเท่าไรนัก

 

     

 โซมะ เคียว  (รักเคียววว !!)

 เคียวเป็นคนที่ถูกวิญญาณแมวเข้าสิง ซึ่งแมวไม่ได้เป็น 1 ใน 12 นักษัตร เพราะอย่างนั้นเขาจึงอยากเป็น1ใน12นักษัตร และอยากให้ทุกคนยอมรับ  เคียวเป็นคนอารมณ์ร้อน ขี้โมโห แต่จริงๆก็เป็นคนดี ชอบท้าสู้กับยูกิทุกครั้ง แต่ไม่เคยชนะได้เลยสักครั้ง บางครั้ง เวลาอยู่เฉยๆก็จะมีแมวมาเกาะ...(/หนูอยากเป็นแมวว~)

 

 โซมะ ชิงูเระ

เป็นเหมือนผู้ปกครองของยูกิกับเคียว มีอาชีพนักเขียน เป็นคนสบายๆ ขี้เล่น อารมณ์ดีมาก ออกจะติงต๊องหน่อยๆด้วยซ้ำ มีวิญญาณนักษัตรปีหมาอยู่ เอ็นดูโทรุ และเป็นเพื่อนสนิทของ ฮาโตริ และ อายาเมะ(พี่ของยูกิ)

 

เรื่องย่อ

แม่ของฮอนดะ โทรุ เสียไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เธอต้องอาศัยอยู่กับคุณปู่ แต่คุณปู่ของเธอต้องการจะต่อเติมบ้าน จึงขอให้เธอไปอาศัยอยู่กับเพื่อนกัน แต่เธอเกรงใจเพื่อน โทรุจึงไปกางเต้นท์อยู่ในป่าซึ่งเป็นที่ของตระกูลโซมะ วันหนึ่งเมื่อโซมะ ยูกิ และ โซมะ ชิงูเระ เข้ามาเจอเธอเข้า ซึ่งยูกิเป็นเพื่อนร่วมห้องของเธอ ทำให้โทรุได้เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของตระกูลโซมะร่วมกับชิงูเระและยูกิ ในขณะที่เธอกำลังจัดของในห้อง โซมะ เคียวก็กระโดดลงมาจากเพดานหวังมาท้าสู้กับยูกิ โทรุซึ่งตกใจมาก จึงเผลอสะดุดเข้าไปกอดเคียว ทำให้เธอได้รู้ความลับบางอย่างของตระกูลโซมะ....??

ในเรื่องนี้ ทุกคนในตระกูลโซมะต่างก็มีปมด้อยของตนเองทั้งนั้น โทรุได้เข้าไปให้กำลังใจและปลอบโยน ทำให้พวกเขาเหล่านั้นมีกำลังใจที่จะทำในสิ่งที่เมื่อก่อนตัวเองไม่กล้าทำ

 

[Zone พล่าม!]

เอาตรงๆคือมันไม่ไหวแล้วอะ คือเรื่องนี้มันให้อะไรดีๆมาก  แบบมากจริงๆ มันได้ข้อคิดในแง่ต่างๆที่อ่านแล้วแบบ.. "เฮ้ย! เออว้ะ.."ตัวละครก็น่ารัก ยิ่งอนิเมนะ โหยย ภาพสวยโพดดดด !! เอาจริงๆคือไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องไหนแล้วรู้สึกดีมากขนาดนี้ จริงๆนะ ถึงแม้มันจะซึ้ง เพราะอดีตของตัวละครแต่ล่ะตัวโคตรเศร้า แต่เอาจริงๆเราว่าตัวละครทุกตัวในเรื่องมีเสน่ห์มากๆอะ(คือนอกจากหล่อแล้วอะนะ... )  เพลงก็เพราะมากกก !! ขนาดแม่เราที่ไม่ชอบดูการ์ตูนยังมานั่งดูด้วยเลย คือพูดได้เต็มปากว่าหลงรักตัวละครทุกคนเลยจริงๆ  พออ่านจบ แล้วความรู้สึกที่ว่า 'อยากอ่านอีกๆ' มันก็มีนะ... แต่อีกความรู้สึกที่ไม่เคยพบเจอในการ์ตูนเรื่องไหนเลยก็คือ 'รู้สึกโชคดีมากที่ได้อ่านการ์ตูนเรื่องนี้' เอาตรงๆ ก็แบบอยากไปนั่งตามการ์ตูนของอาจารย์คนนี้ทุกเรื่องเลยอะ เพราะอาจารย์แกแต่งได้ดีมาก มากแบบ มากจริงๆๆ!!  ถึงแม้เราจะไม่ใช่แฟนตัวยงของการ์ตูนเรื่องนี้ก็เถอะ แต่ชอบมากจริงๆอะ 

 

ที่สำคัญ ..... ตูจิ้นวายได้ !!! ตัวละครแต่ละตัว... สวยๆทั้งน้านน ~~

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

นางเอกทำข้าวปั้นขายเหรอ น่าจะชื่อเรื่องสาวน้อยกับหนุ่มนักษัตรมากกว่า = w =?

นางเอกน่ารักดี เคยฟังเพลงเรื่องนี้แล้วชอบเหมือนกัน ><!

#1 By Nafkung on 2010-05-15 22:59